KINH NGHIỆM CHỌN MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG

KINH NGHIỆM CHỌN MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG

Phụ tùng ô tô là gì?

   Phụ tùng ô tô là những chi tiết đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo xe hoạt động ổn định và trơn chu. Tuy nhiên, để lựa chọn được những phụ tùng thay thế chất lượng lại không hề đơn giản, bởi bạn sẽ cần phải bổ sung những thông tin nền và kiến thức về những nơi cung cấp phụ tùng uy tín và chất lượng.

HHHH
AAAA
BBBB
phu-tung-o-to
phu-tung-o-to

“MA TRẬN” PHỤ TÙNG Ô TÔ TRÊN THỊ TRƯỜNG

   Ô tô là phương tiện phổ biến hiện nay đáp ứng nhu cầu đi lại của con người. Tuy nhiên một chiếc xe cũng cần phải được bảo dưỡng để thay thế những phụ tùng, linh kiện bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Không chỉ để sử dụng xe được lâu bền, mà còn để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe ô tô, vì thế người lái xe cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời.

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại phụ tùng ô tô đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có thể là phụ tùng chính hãng, OEM, đã qua sử dụng… hay thậm chí là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng cũng có. Điều này rất dễ gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng vì họ thường không có bất cứ kiến thức nào về phụ tùng ô tô.

  Với những tâm lý của chủ xe thường ham rẻ khi chọn mua các sản phẩm thay thế, tuy nhiên ít ai biết rằng nguy cơ họ mua phải hàng giả là rất lớn, trong đó bao gồm những mặt hàng thường xuyên phải sửa chữa như bugi, má phanh, lọc nguyên liệu, lọc gió….

  Chính bởi vậy, nếu như không muốn “tiền mất tật mang”, người mua hàng khi giao dịch cần phải nắm gõ nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng. Nếu cảm thấy quá rẻ hãy cân nhắc vì phụ tùng chính hãng thường có giá rất cao, và luôn có chế độ bảo hành tốt. Đồng thời, khi thay thế cần phải nắm rõ được thông tin để đảm bảo quyền lợi khi nhận hàng không đúng chủng loại và lắp ráp không vừa.

   Dưới đây, Phụ tùng ô tô Phạm Gia sẽ lưu ý một số thông tin giúp người chưa có kinh nghiệm lựa chọn được những phụ tùng ô tô chất lượng, chính hãng:

    • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách bảo hành linh hoạt.
    • Đường nét chi tiết màu sắc rõ ràng.
    • Lắp ráp dễ dàng, ăn khớp với các chi tiết của xe, có độ tương thích cao.
    • Lựa chọn những đại lý, cửa hàng phụ tùng ô tô uy tín.

CÁCH PHÂN BIỆT MỘT SỐ CÁC LOẠI PHỤ TÙNG Ô TÔ

   Đây là loại sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường, phụ tùng chính hãng có tiêu chuẩn cao nhất, chất lượng, thiết kế tinh xảo, được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của chính nhà sản xuất xe, được gắn tem mác chính hãng và phân phối trên toàn cầu.

  Tuy có giá cao vì được các đại lý chính hãng của nhà sản xuất cung cấp, nhưng bù lại chất lượng luôn được đảm bảo cùng với đó là chế độ bảo hành uy tín.

phu-tung-o-to
phu-tung-o-to

Phụ tùng thay thế OEM

  OEM hay còn được gọi nhà sản xuất thứ ba, cung cấp các phụ tùng theo yêu cầu của nhà sản xuất chính hãng ra thị trường. Tuy không “gắn mác” chính hãng nhưng các sản phẩm này giống hệt với sản phẩm do chính hãng cung cấp. Các phụ tùng OEM này thường có giá rẻ hơn hàng chính hãng, chỉ khoảng 60-70% giá trị của hàng chính hãng mà thôi.

  Nhược điểm của hàng OEM là chế độ bảo hành không thể so sánh được với sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng, bên cạnh đó các sản phẩm OEM cũng bị hạn chế các phụ tùng thay thế khi chỉ sản xuất một số bộ phận của xe. Nếu như có đủ kiến thức, người tiêu dùng có thể lựa chọn một số sản phẩm OEM có giá trị lớn như động cơ, hộp đen, hộp số ở những nơi cung cấp phụ tùng ô tô uy tín

Phụ tùng đã qua sử dụng

  Đây là loại phụ tùng được nhiều người có kinh nghiệm thường hay chọn mua. Vì có kiến thức nhất định về các loại phụ tùng ô tô nên họ có thể trao đổi và lựa chọn được hàng chính hãng đã qua sử dụng, còn dùng tốt và có thể bớt được khá nhiều tiền. Ở Việt Nam, hầu hết các phụ tùng ô tô đã qua sử dụng được tháo từ các loại xe đã qua sử dụng được nhập về với giá rẻ hoặc bị tháo trộm từ các xe trên thị trường.

MUA PHỤ TÙNG Ô TÔ UY TÍN Ở ĐÂU?

  Nếu như đã có được kiến thức nền về mặt hàng phụ tùng ô tô, việc còn lại của bạn sẽ là lựa chọn những địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô uy tín và chất lượng. Hiện nay có thể dễ dàng tìm hiểu và tìm kiếm các đơn vụ cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng chất lượng trên thị trường thông qua Internet. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ qua người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm để tìm hiểu hay kiểm chứng nơi cung cấp các loại phụ tùng ô tô mà bạn đang cần.

  Tiếp đến là bước mua hàng, kiểm tra tem sản phẩm, chất lượng sản phẩm. Thông thường tem mác sản phẩm chính hãng rất rõ ràng và chất lượng phụ tùng chính hãng luôn có thiết kế đẹp, đường nét tinh xảo, mối hàn chắc chắn. Ngoài ra xin nhắc lại, nếu thấy giá sản phẩm ở mức thấp hơn bất thường, hãy từ chối mua sản phẩm, các sản phẩm chính hãng thường có giá cao hơn các sản phẩm giá rất nhiều.

  Khi lựa chọn mua phụ tùng ô tô chính hãng bạn cần phải kiểm tra hàng hóa đúng tem mác rõ ràng, bao bì đầy đủ đảm bảo hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh trường hợp, sai hàng hóa không lắp vừa theo xe của bạn.

HỆ THỐNG PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín.Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành. Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia chuyên phân phối tất cả các phụ tùng ô tô thương hiệu VALEO, HCC, MANDO, CRT, PARTS MALL, POMAX, CARDEX, NT, EXTRIM, VICHURA, YULIM, PARTS ONE…

 Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia cam kết những sản phẩm tại cửa hàng đều có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm tại hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia được phân phối trên cả nước với giá thành tốt nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: