ĐÈN HẬU Ô TÔ LÀ GÌ? CHỨC NĂNG VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÈN HẬU Ô TÔ

Thiết kế và cơ chế hoạt động của đèn hậu ô tô

   Đèn hậu ô tô là bộ phận của thân vỏ ô tô, vị trí nằm ở cuối xe, có chức năng chính là báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác nhận biết xe đang di chuyển.

đèn hậu xe ô tô
đèn hậu xe ô tô

Thiết kế đèn hậu

   Vị trí đèn hậu thường đặt hai bên rìa của đuôi xe, với 2 màu đỏ và trắng lắp đối xứng nhau. Tuỳ thuộc vào loại đèn bên cạnh, đèn hậu sẽ được thiết kế khác nhau để tránh gây nhầm lẫn. Trường hợp đèn hậu gắn cùng đèn sương mù, nhà sản xuất sẽ thiết kế màu đỏ, còn gắn với đèn lùi sẽ có màu trắng. Một số hãng sản xuất đặt đèn hậu lệch đi phù hợp với điều kiện di chuyển từng vùng hoặc tách hẳn đèn hậu với đèn phanh, đèn sương mù ở các vị trí khác nhau để tránh gây nhầm lẫn. Được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đèn hậu có độ bền cao dưới mọi điều kiện thời tiết, chịu lực tối đa khi xảy ra va chạm mạnh.

Chức năng của đèn hậu

   Chức năng chính của đèn hậu là giúp lái xe phía sau nhận biết được xe đi trước ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sương mù, mưa gió. Đồng thời ước lượng được kích thước và hình dáng xe vì đèn hậu nằm ở vị trí sau xe, cân đối giữa hai bên đuôi xe. Bên cạnh đó, đèn hậu cũng giúp đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông giữ đúng tiêu chuẩn khoảng cách xe, vượt xe an toàn,…

đèn hậu xe ô tô
đèn hậu xe ô tô

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÈN HẬU Ô TÔ

   Nguyên lý hoạt động của đèn hậu khá đơn giản, khi người điều khiển bật đèn pha ô tô theo rơ-le chuyển tiếp, đèn hậu tự động sáng vì đèn hậu và đèn pha được nối với nhau cùng 1 công tắc. Ngoài ra, đèn hậu cũng được nối thẳng với nguồn pin. Trong trường hợp xe trang bị đèn pha tự động, đèn hậu sẽ tự sáng khi xe di chuyển. Trên thị trường có nhiều loại đèn hậu, trong đó phổ biến nhất là đèn LED, đèn halogen, đèn xenon. Ba loại đèn này đều có đặc điểm chung là sử dụng hồ quang điện thay dây tóc, mang lại cường độ ánh sáng mạnh hơn so với những loại đèn khác.

HỆ THỐNG PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín.Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành. Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia chuyên phân phối tất cả các phụ tùng ô tô thương hiệu VALEO, HCC, MANDO, CRT, PARTS MALL, POMAX, CARDEX, NT, EXTRIM, VICHURA, YULIM, PARTS ONE…

 Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia cam kết những sản phẩm tại cửa hàng đều có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm tại hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia được phân phối trên cả nước với giá thành tốt nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: