GẠT MƯA XE Ô TÔ LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP KHIẾN GẠT MƯA KÉM HIỆU QUẢ

Cần gạt mưa xe ô tô là gì?

   Gạt nước ô tô hay còn gọi là gạt mưa xe ô tô là bộ phận nhỏ nhưng lại hết sức quan trọng đối với xe hơi. Cấu tạo cần gạt nước ô tô gồm các bộ phận: Cần gạt chính, thanh gạt, lưỡi gạt cao su. Nó có nhiệm vụ loại bỏ nước và bụi bẩn ra khỏi kính chắn gió, giúp người lái có một tầm nhìn tốt hơn khi điều khiển xe.

gạt mưa xe ô tô
gạt mưa xe ô tô

   Không chỉ vậy cần gạt nước còn có tác dụng làm sạch các chất bẩn bất ngờ văng vào kính lái như bụi, cát, phân chim,…. Tài xế có thể dễ dàng sử dụng chức năng xịt nước rửa kính và dùng cần gạt để làm sạch tạm thời. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động mà tài xế không biết cách sử dụng và chịu tác động từ các yếu tố môi trường, cần gạt nước sẽ dễ bị xuống cấp và hư hỏng.

Nguyên nhân thường gặp khiến gạt mưa kém hiệu quả

    • Kính chắn gió nhiều bụi bẩn

   Đây là nguyên nhân khiến cần gạt nước xe bạn phải làm việc hết công suất và bộ phận này dễ bị thiệt hại mỗi khi bạn khởi động nếu kính chắn gió của xe bạn luôn nhiều bụi bẩn. Để cần cần gạt nước có thể hoạt động hiệu quả bạn nên lau sạch kính chắn gió trước khi khởi động gạt nước để bảo vệ cả kính lẫn gạt nước.

gạt mưa xe ô tô
gạt mưa xe ô tô
    • Cần gạt nước mòn

   Nếu cần gạt nước xe bạn đã sử dụng thời gian dài đã mòn và đã cũ dẫn đến hoạt động kém hiệu quả thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là bạn nên kiểm tra và phát hiện lưỡi gạt nước bị chai, dễ gãy và hư hỏng, chúng ta cần thay thế ngay để đảm bảo.

    • Cần gạt nước dơ

   Cần gạt nước dơ sẽ làm việc kém hiệu quả, nhanh hư hỏng và có thể để lại vết trên kính chắn gió. Hãy lau sạch chổi gạt nước theo định kỳ, bạn sẽ thấy cần gạt nước của mình làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng tránh lau chùi gạt nước bằng giẻ khô nếu bạn không muốn thay nó sớm.

    • Kính chắn gió mòn

   Chiếc kính chắn gió của xe bạn sau bao nhiêu năm tháng sẽ mất đi bề mặt mịn như ban đầu. Nếu quan sát bằng kính phóng đại, chúng ta có thể thấy bề mặt này giống như xốp và điều đó làm mòn cần gạt nước của chiếc xe nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thay thế kính chắn gió mới để cải thiện tình trạng này. Có những sản phẩm sẽ làm bề mặt kính trơn hơn và chống bám mưa ( như Rain-X) sẽ giúp giải quyết tình trạng này một cách tốt hơn nhiều.

  • Kính chắn gió bị nứt, vỡ

   Bất kỳ thiệt hại nào tại bề mặt của kính chắn gió cũng có thể làm cần gạt nước mau mòn hơn và giảm hiệu quả làm việc. Bạn cần khắc phục, sửa chữa bất kỳ dấu sứt mẻ nào tại bề mặt kính chắn gió để gạt nước làm việc hiệu quả hơn. Không nên thay thế kính chắn gió mới chỉ vì cần gạt nước của bạn làm việc kém hiệu quả, điều này sẽ khiến bạn phải bỏ ra chi phí lớn hơn nhiều.

  • Lau kính khô

  Bất cứ lúc nào cần gạt nước cũng làm việc khó khăn hơn trên bề mặt kính chắn gió khô. Việc phun nước cũng là tạo chất bôi trơn giúp cần gạt nước làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Trước khi bạn bật cần gạt nước kính chắn gió, hãy xịt nước lên bề mặt kính để làm bong bụi bẩn và bôi trơn trước khi chổi gạt nước đi qua.

HỆ THỐNG PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín.Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành. Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia chuyên phân phối tất cả các phụ tùng ô tô thương hiệu VALEO, HCC, MANDO, CRT, PARTS MALL, POMAX, CARDEX, NT, EXTRIM, VICHURA, YULIM, PARTS ONE…

 Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia cam kết những sản phẩm tại cửa hàng đều có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm tại hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia được phân phối trên cả nước với giá thành tốt nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: