GIẢM XÓC Ô TÔ LÀ GÌ? DẤU HIỆU GIẢM XÓC Ô TÔ BỊ HỎNG

Giảm xóc ô tô là gì?

   Giảm xóc ô tô là bộ phận cực kì quan trọng trong hệ thống treo. Nó giúp xe di chuyển êm ái khi gặp các đoạn đường xấu. Giúp người lái xe và hành khách có cảm giác thoải mái hơn. Giảm xóc xe ô tô giúp chuyển đổi động năng của các xung lực thành nhiệt năng để tiêu tán nhanh chóng. Từ đó các dao động do va đập của ô tô trở nên nhẹ nhàng, không dồn dập, cứng nhắc.

giảm xóc xe ô tô
giảm xóc xe ô tô

  Hệ thống giảm xóc ô tô gồm 2 phần: Giảm xóc sau và giảm xóc trước

Các loại giảm xóc ô tô

  • Giảm xóc loại 1 ống
  • Giảm xóc loại 2 ống
  • Giảm xóc khí nén 2 ống
  • Giảm xóc 2 ống với hơi áp lực
  • Giảm xóc hơi ô tô
  • Giảm xóc khí nén – thủy lực
giảm xóc xe ô tô
giảm xóc xe ô tô

Dấu hiệu giảm xóc ô tô bị hỏng thường gặp

  • Giảm xóc kêu cót két:

   Trong quá trình di chuyển, nếu xe phát ra tiếng kêu cót két thì đây là một dấu hiệu của việc hệ thống giảm xóc gặp vấn đề. Rất có thể thành xy lanh giảm xóc bị méo, lò xo bị gỉ, cọ sát vào ống bọc và thân xilanh gây ra hiện tượng cọ xát giữa các chi tiết và phát ra tiếng kêu. Hoặc có thể là do bạc trước bị mòn, khô dầu hoặc ty thủy lực bị cong do va chạm khiến cho giảm xóc bị suy yếu và cần phải thay thế, sửa chữa.

  • Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp:

   Bộ phận giảm xóc bị ăn mòn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Đi kèm với hiện tượng nhún đầu xe là lắc lư đầu xe khi chuyển hướng. Đặc biệt là trong trường hợp đường trơn trượt. Khi gặp tình trạng này cũng đồng nghĩa với việc giảm xóc hông còn khả năng đàn hồi. Cần được thay thế ngay.

  • Vô lăng bị lệch và bị rung:

   Khi lò xo giảm xóc yếu, độ bám đường của xe giảm, gây ra hiện tượng vô lăng bị rung và xe nghiêng về một bên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thao điều khiển vô lăng của tài xế, khiến mất an toàn. Nguyên nhân là do xe có thể đã bị gãy một bên lò xo giảm xóc hoặc cán pít tông bị cong.

  • Giảm xóc bị chảy dầu:

   Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy và phổ biến. Khi gặp tình trạng này nên thay phớt để dầu không bị chảy ra ngoài nữa.

  • Giảm xóc cứng:

   Đây là dấu hiệu cho thấy lò xo giảm xóc bị hư hỏng. Vì khi đi qua các đoạn ổ gà, đường xấu xe sẽ dao động mạnh, gây hư hỏng các bộ phận khác. Để hạn chế tính trạng giảm xóc cứng ta có thể thay đệm giảm xóc vào giữa các vòng lò xo trong hệ giảm xóc giúp bộ phận chuyển động nhẹ nhàng hơn, nâng cao tuổi thọ.

HỆ THỐNG PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín.Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành. Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia chuyên phân phối tất cả các phụ tùng ô tô thương hiệu VALEO, HCC, MANDO, CRT, PARTS MALL, POMAX, CARDEX, NT, EXTRIM, VICHURA, YULIM, PARTS ONE…

 Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia cam kết những sản phẩm tại cửa hàng đều có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm tại hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia được phân phối trên cả nước với giá thành tốt nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: