ĐÈN GẦM LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA ĐÈN GẦM XE Ô TÔ

Đèn gầm xe ô tô là gì?

  Đèn gầm xe ô tô hay còn gọi là đèn sương mù, là một thiết bị hỗ trợ tài xế khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu hoặc vào đêm khuya. Ngoài các loại đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan… đèn gầm xe ôtô được xem là một thiết bị chiếu sáng quan trọng cho lái xe khi tham gia giao thông. Theo đó, khi sử dụng, ánh sáng đèn gầm sẽ chiếu ở tầm nhìn gần hơn rất nhiều so với đèn pha. Vì đặc điểm này mà đèn gầm xe ôtô thường được lắp đặt ở tầm thấp phía dưới, trước đầu xe; vị trí này giúp ánh sáng không làm chói mắt người đi ngược chiều.

đèn gầm xe ô tô
đèn gầm xe ô tô

Vai trò của đèn gầm xe ô tô

   Đèn gầm xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng, hỗ trợ người lái nhanh chóng phát hiện vật cản khi di chuyển trong khu vực thiếu ánh sáng, trời tối hay trong điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, sương mù,… Bên cạnh đó, đèn gầm LED – đèn có ánh sáng nhẹ không gây chói mắt còn có nhiệm vụ đưa ra cảnh báo cho người đi ngược chiều, giúp người đối diện biết được có xe đang đi đến, đảm bảo an toàn khi di chuyển ở những khúc cua hoặc đường hầm. Sử dụng đèn gầm cho xe ôtô còn tăng tính thẩm mỹ, kết hợp loại đèn gầm LED làm nổi bật dấu ấn cá nhân.

   Lưu ý: Nếu lái xe trong điều kiện thời tiết bình thường với tốc độ trung bình thì không nên bật đèn gầm. Bởi vì, điều này không khiến tầm nhìn của tài xế rõ hơn mà có thể làm giảm khả năng nhìn xa của lái xe. Lái xe chỉ nên bật đèn gầm xe ôtô khi tầm nhìn thiếu sáng, khi có sương mù hoặc mưa phùn.

Nên mua đèn gầm xe ô tô chính hãng ở đâu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn gầm và thương hiệu khác nhau nên việc mua phải đèn gầm không chính hãng hay kém chất lượng là điều không tránh khỏi.

HỆ THỐNG PHỤ TÙNG Ô TÔ CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

Là đơn vị chuyên phân phối phụ tùng ô tô chính hãng, uy tín.Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong ngành. Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia chuyên phân phối tất cả các phụ tùng ô tô thương hiệu VALEO, HCC, MANDO, CRT, PARTS MALL, POMAX, CARDEX, NT, EXTRIM, VICHURA, YULIM, PARTS ONE…

 Hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia cam kết những sản phẩm tại cửa hàng đều có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm tại hệ thống Phụ Tùng Ô Tô Phạm Gia được phân phối trên cả nước với giá thành tốt nhất thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: